Đăng ký khảo sát miễn phí

Ý kiến khách hàng

 • Tôi là người rất khó tính trong vấn đề chọn nhà cung cấp dịch vụ, nhưng khi lựa chọn PCS đến phun muỗi, cũng là lần đầu tiên sử dụng dịch vụ tôi cảm thấy hài lòng

  Ms Hoàng Chinh

 • Từ khi sử dụng dịch vụ của PCS ,Tôi rất tin tưởng với Dịch vụ của PCS và sẽ tiếp tục gắn bó với PCS trong thời gian tới. Chúc PCS thành công. Xin cảm ơn.

  Mr Trần Quân

 • Tôi là người rất khó tính trong vấn đề chọn nhà cung cấp dịch vụ, nhưng khi lựa chọn PCS đến phun dán, cũng là lần đầu tiên khi sử dụng dịch vụ tôi cảm thấy hài lòng.

  Mr Hoàng Anh

 • Tôi cảm thấy hài lòng về cách phục vụ của các bạn khi đến làm và chất lượng sau khi thực hiện thấy rât tốt nhà tôi không còn muỗi và cả gián, kiến nữa.

  Mr Đức Thịnh

Ong mật

Hình dạng 

- Ong chúa có thân dài 20 – 25 mm. Cánh ngắn, kim châm ngắn.

- Ong đực: thân dài 15 – 17 mm. Không có ngòi châm, cánh lớn.

- Ong thợ: là những con ong cái mà bộ phận sinh dục bị thoái hoá, không có khả năng thụ tinh. 

Vòng đời

- Trung bình ong thợ sống được 60 - 75 ngày. Trong vụ phấn, mật ong thợ phải làm việc nhiều, nên tuổi thọ giảm đi (chỉ sống 45 - 50 ngày) 

- Ong chúa có thể sống 4 - 5 năm, nhưng giai đọan phát triển tốt nhất thường ở năm đầu. Ong đực sống được 5 - 6 tháng, nhưng những lúc nguồn hoa khan hiếm, thời tiết bất lợi, thức ăn trong đàn kém chúng bị ong thợ đuổi ra khỏi tổ và bị chết đói, chết rét.

Tập quán

- Làm tổ trên lõm cây hoặc tường nhà

- Thức ăn: mật hoa.

- Thiệt hại: nếu bị quấy nhiễu chúng sẽ cắn; mật trong tổ trên tường có thể phá hư tường và thu hút những côn khác

2009-2018 Công ty Cổ phần PCS Việt Nam. Bảo lưu mọi quyền