Đăng ký khảo sát miễn phí

Ý kiến khách hàng

 • Tôi là người rất khó tính trong vấn đề chọn nhà cung cấp dịch vụ, nhưng khi lựa chọn PCS đến phun muỗi, cũng là lần đầu tiên sử dụng dịch vụ tôi cảm thấy hài lòng

  Ms Hoàng Chinh

 • Từ khi sử dụng dịch vụ của PCS ,Tôi rất tin tưởng với Dịch vụ của PCS và sẽ tiếp tục gắn bó với PCS trong thời gian tới. Chúc PCS thành công. Xin cảm ơn.

  Mr Trần Quân

 • Tôi là người rất khó tính trong vấn đề chọn nhà cung cấp dịch vụ, nhưng khi lựa chọn PCS đến phun dán, cũng là lần đầu tiên khi sử dụng dịch vụ tôi cảm thấy hài lòng.

  Mr Hoàng Anh

 • Tôi cảm thấy hài lòng về cách phục vụ của các bạn khi đến làm và chất lượng sau khi thực hiện thấy rât tốt nhà tôi không còn muỗi và cả gián, kiến nữa.

  Mr Đức Thịnh

Bọ trĩ

Bọ trĩ có tên khoa học - Thysanoptera

 

Với những thông tin dưới đây mình cung cấp sẽ giúp cho các bạn hiểu rõ hơn về loài bọ trĩ đang hoạt động như thế nào, có nghĩa là bạn có thể tìm thấy chúng gây hại cho các cây cối hay các cây cảnh ngôi nhà mình đang đầu tư chăm sóc.

Xuất hiện

Bọ trĩ là côn trùng nhỏ và có thể có hoặc không có cánh, với chiều dài của bọ trĩ khác nhau về kích thước, hầu hết khoảng 0,5-5 mm chiều dài kích thước cơ thể. Chúng có đặc tính di chuyển nhanh, có thể di chuyển từ cành này sang cành khác một cách nhanh tróng.

Vòng đời

-  Bọ trĩ trưởng thành đẻ trứng rải rác trong mô lá, trứng nhỏ mới đẻ màu trắng sữa.

-  Trứng: 3-4 ngày

-  Ấu trùng 10-14 ngày

-  Bọ trĩ trưởng thành: có thể sống đến 3 tuần Bọ trĩ hoạt động cả ban ngày và ban đêm, ban ngày chúng hoạt động tương đối nhanh nhẹn khi bị khua động chúng lẫn tránh sang lá khác hoặc giả chết rơi xuống đất. Chúng ẩn lấp trong lá nõn hoặc các chót lá quăn do không ưa ánh sáng trực xạ. Khi trời râm mát chúng bò ra ngoài.

-  Tỷ lệ đực cái chênh lệch nhau rất lớn: 95% là con cái và 5% là con đực, những con đực không có vai trò sinh sản gì trong loài. Bọ trĩ sinh sản đơn tính là chủ yếu.

-  Trời mưa lớn là bất lợi cho bọ trĩ. Bọ trĩ thường hại nặng những ruộng thiếu nước.

Thói quen

Bọ trĩ là dịch hại phổ biến trên các cây cảnh và cây ăn quả trong giai đoạn hiện nay, đây là loại côn trùng rất nhỏ (tuy nhiên có thể thấy được bằng mắt thường), thân hình thon dài, miệng rất cứng, khoẻ, phá hại bằng cách dùng miệng đục thủng vào bộ phận non của cây như lá non, chồi, bông, trái… rồi hút nhựa. 

-  Trên lá, bọ trĩ chích hút ở mặt dưới lá làm lá phát triển không bình thường, cong queo, hai mép cúp xuống.

-  Trên chồi, làm chồi không ra lá, trái.

-  Trên bông làm bông héo, khô, rồi rụng hàng loạt.

-  Nếu xảy ra trên trái sẽ làm da trái gần cuống có màu xám đậm (da cám), trái biến dạng, nếu bọ trĩ xuất hiện với mật số cao và gây hại muộn thì da trái (cả trái non lẫn trái lớn) bị sần sùi, giá trị thương phẩm giãm, không xuất khẩu được.

 

 

2009-2018 Công ty Cổ phần PCS Việt Nam. Bảo lưu mọi quyền