Đăng ký khảo sát miễn phí

Ý kiến khách hàng

 • Tôi là người rất khó tính trong vấn đề chọn nhà cung cấp dịch vụ, nhưng khi lựa chọn PCS đến phun muỗi, cũng là lần đầu tiên sử dụng dịch vụ tôi cảm thấy hài lòng

  Ms Hoàng Chinh

 • Từ khi sử dụng dịch vụ của PCS ,Tôi rất tin tưởng với Dịch vụ của PCS và sẽ tiếp tục gắn bó với PCS trong thời gian tới. Chúc PCS thành công. Xin cảm ơn.

  Mr Trần Quân

 • Tôi là người rất khó tính trong vấn đề chọn nhà cung cấp dịch vụ, nhưng khi lựa chọn PCS đến phun dán, cũng là lần đầu tiên khi sử dụng dịch vụ tôi cảm thấy hài lòng.

  Mr Hoàng Anh

 • Tôi cảm thấy hài lòng về cách phục vụ của các bạn khi đến làm và chất lượng sau khi thực hiện thấy rât tốt nhà tôi không còn muỗi và cả gián, kiến nữa.

  Mr Đức Thịnh

Kiến lửa

kiến lửa có tên khoa học - Solenopsis invicta

Hình dạng
 • - Kiến chúa dài 15mm. 
 • - Kiến thợ dài 3–6mm. 

  - Đầu và thân có màu đồng hoặc nâu, bụng màu tối hơn. 

  - Có râu hai nhánh rất đặc biệt, thường nhìn thấy ở phía trước kiến cái sinh sản.

  Vòng đời

  - Sau khi làm thành đàn trong tổ và giao phối, kiến chúa tìm một nơi thích hợp để đẻ trứng. Khi đó, nó có thể để đến 125 quả trứng vào cuối mùa xuân.  Ấu trùng nở sau 8 đến 10 ngày và giai đoạn nhộng kéo dài từ 9 đến 16 ngày. Ấu trùng sống nhờ các chất tiết ra từ tuyến nước bọt của kiến chúa và cơ cánh bị rách cho đến khi những con kiến thợ đầu tiên ra đời. Sau khi lứa ấu trùng đầu tiên này trở thành kiến thợ, vai trò của kiến chúa là tiếp tục đẻ trứng – kiến chúa có thể đẻ đến 1500 trứng một ngày.  Kiến thợ tiếp tục chăm sóc ấu trùng, xây tổ và tìm thức ăn.Kiến đực khỏe cũng được sinh ra trong mùa sinh sản.

  Tập quán 

  - Thức ăn của kiến thợ bao gồm xác động vật chết, kể cả côn trùng, giun đất và động vật có xương sống. Đặc tính bầy đàn – giao phối giữa Kiến chúa và kiến đực sinh sản xảy ra ở trên cánh vào giữa cho đến cuối mùa hè. Kiến đực chết sau khi giao phối.

  - Vị trí của tổ có thể được xác định bởi sự xuất hiện của các đống đất cao 40cm hoặc cạnh các vật nằm trên mặt đất chẳng hạn như khúc gỗ. Nếu bị gây hấn, chúng phản ứng rất dữ dội và có thể chích rất đau, tạo mụn mủ sau khoảng 48 giờ. Loài kiến này là loài dịch hại chính trong nông nghiệp và ở các khu đô thị, phá hoại mùa màng và tấn công các khu dân cư cả trong nhà và ngoài trời.

  - Vào mùa nước nổi, toàn bộ tổ kiến bị nhấn chìm. Những con kiến sống sót bám vào nhau để cùng nổi trên mặt nước. Chúng mang theo cả trứng để có thể tạo ra thế hệ tiếp theo. Sự hiện diện của đàn kiến trên mặt nước là cơ hội kiếm mồi lý tưởng đối với những con cá. Bất chấp việc kiến lửa có nọc độc, những con cá vẫn lao lên mặt nước để rỉa chúng hoặc những quả trứng. May mắn thay, đàn kiến trôi tới một thân cây lớn, nơi chúng có thể làm tổ trong một khe lớn trên thân, trước khi chúng tan rã vì những cú rỉa của cá.

  2009-2018 Công ty Cổ phần PCS Việt Nam. Bảo lưu mọi quyền